1
00:47 ICT Thứ sáu, 20/09/2019

Đăng nhập

Video


 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54870

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13295313

Trang nhất » Tin Tức » Tin quốc tế

Mỹ bàn giao tàu tuần duyên trọng tải cao cho Cảnh sát Biển Việt Nam

Thứ bảy - 27/05/2017 19:25
Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã bàn giao tàu tuần duyên trọng tải cao cho Cảnh sát Biển Việt Nam tại buổi lễ ở Honolulu, Hawaii vào sáng ngày 25/5.

>> Mỹ bàn giao 6 xuồng tuần tra biển cho Cảnh sát Biển Việt Nam

 Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, sĩ quan chỉ huy, Cảnh sát Biển Việt Nam (trái), v� Chuẩn Đô đốc Michael J. Haycock, trợ lý tham mưu trưởng về quân dụng v� cán bộ chuyên trách quân dụng, Tuần duyên Mỹ, bắt tay trong buổi lễ b� n giao t� u. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, sĩ quan chỉ huy, Cảnh sát Biển Việt Nam (trái), và Chuẩn Đô đốc Michael J. Haycock, trợ lý tham mưu trưởng về quân dụng và cán bộ chuyên trách quân dụng, Tuần duyên Mỹ, bắt tay trong buổi lễ bàn giao tàu. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm nay cho biết, sau gần 50 năm phục vụ trong Tuần duyên Mỹ, tàu Morgenthau đã chính thức được bàn giao cho Cảnh sát Biển Việt Nam và được đổi tên thành CSB-8020 trong buổi lễ diễn ra tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu ở Hawaii.

CSB-8020 được trông đợi giúp nâng cao năng lực nhận thức về các vấn đề hàng hải của Cảnh sát Biển Việt Nam, tăng cường năng lực của họ trong việc thực hiện các hoạt động thực thi luật hàng hải, tiến hành tìm kiếm và cứu nạn, và các hoạt động ứng phó nhân đạo.

"Con tàu này mang một biểu tượng ý nghĩa và cụ thể về Quan hệ đối tác toàn diện Mỹ-Việt", Chuẩn đô đốc Tuần duyên Mỹ Michael J. Haycock, trợ lý tham mưu trưởng về quân dụng và cán bộ chuyên trách quân dụng, phát biểu tại buổi lễ.

"Tuần duyên Mỹ vinh dự được chứng kiến con tàu này tiếp tục duy trì hòa bình và sự thịnh vượng toàn cầu khi trở thành một phần của Cảnh sát Biển Việt Nam", ông Haycock nói thêm.

CSB-8020 đã được chính phủ Mỹ chuyển giao cho Cảnh sát Biển Việt Nam thông qua Chương trình bán trang bị quốc phòng dư thừa (EDA). Chương trình EDA cung cấp thiết bị quân sự dư thừa cho đối tác của Mỹ và các quốc gia đồng minh để hỗ trợ cho các nỗ lực hiện đại hóa an ninh và quân đội của họ.

 Đại uý Ted St. Pierre, sĩ quan chỉ huy của cựu t� u tuần duyên Morgenthau, ch� o trong lễ b� n giao tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu hôm 25/5. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

Đại uý Ted St. Pierre, sĩ quan chỉ huy của cựu tàu tuần duyên Morgenthau, chào trong lễ bàn giao tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu hôm 25/5. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

 

 Các th� nh viên của Cảnh sát Biển Việt Nam lên t� u CSB-8020 trong lễ b� n giao tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu hôm 25/5. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

Các thành viên của Cảnh sát Biển Việt Nam lên tàu CSB-8020 trong lễ bàn giao tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu hôm 25/5. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

36 thế võ cổ truyền trong trường học
Bản đồ

Ảnh hoạt động

Logo
E-learning
Công đoàn ngành
Sở GD&ĐT Cần Thơ
Hộp thư điện tử
Bộ GD&ĐT
Trường Dạy Trẻ Khuyết Tật Cần Thơ

Thi văn nghệ