1
15:08 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Đăng nhập

Video


 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1984

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70734

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12905163

Trang nhất » Tin Tức » Tin chuyên môn » Tiểu học

PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THỦY ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

Thứ hai - 29/01/2018 10:34
PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THỦY ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THỦY ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những khâu đột phá của ngành Giáo dục và Đào tạo dực quận Bình Thủy.
 Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy phối hợp Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Bình Thủy trang trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Tiểu học Bình Thủy đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Đến tham dự Lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học Bình Thủy đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 có Ông lê Thanh Long, Trưởng Phòng GD Tiểu học Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và các đồng chí lãnh đạo Quận Uỷ, HĐND, UBND quận Bình Thủy cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của quận, đại diện các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT.
Trong những năm qua, quận Bình Thủy tập trung nguồn lực để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chỉ tính riêng năm 2017, quận đã xây dựng được 04 trường đạt chuẩn. Đây là kết quả từ sự quan tâm đầu tư cũng như nỗ lực của quận trong việc phát triển Giáo dục và Đào tạo. 
Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tích cực chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch, rà soát, đối chiếu từng tiêu chí để phấn đấu thực hiện. Đối với tiêu chí về cơ sở vật chất, Phòng GD&ĐT tăng cường phối hợp với các địa phương tuyên truyền, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Do đó đã phát huy hiệu quả trong việc huy động kinh phí để đầu tư về cơ sở vật chất, trồng cây xanh, tạo cảnh môi trường khang trang khang trang sạch đẹp, phục vụ công công tác chăm sóc giáo dục học sinh.
Lộ trình xây dựng trường Tiểu học Bình Thủy học đạt chuẩn quốc gia được tiến hành song song với việc tham mưu lãnh đạo quận đầu tư xây dựng trường Tiểu học Bình Thủy 2 nhằm đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, hoàn thiện, nâng cao các tiêu chuẩn để hai trường Tiểu học Bình Thủy và Tiểu học Bình Thủy 2 đều đạt tiêu chuẩn trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Quận hiện có 23/31 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng gấp 3 lần so với năm đầu chia tách quận. Ngành giáo dục quận đã và đang nỗ lực phấn đấu đến năm 2020 sẽ có từ 80%-85% trường công lập đạt chuẩn quốc gia, tạo nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.
          Trong bầu không khí trang nghiêm, phấn khởi của buổi lễ đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người, từ đây trường Tiểu học Bình Thủy đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và cũng là trường điển hình đổi mới của quận Bình Thủy.Tác giả bài viết: Thanh Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

36 thế võ cổ truyền trong trường học
Bản đồ

Ảnh hoạt động

Logo
E-learning
Công đoàn ngành
Sở GD&ĐT Cần Thơ
Hộp thư điện tử
Bộ GD&ĐT
Trường Dạy Trẻ Khuyết Tật Cần Thơ

Thi văn nghệ